'เหมาไถ' ชวน 3 เชฟดังรังสรรค์เมนูไทย-จีน-ฝรั่งเศส จัดกาลาดินเนอร์ช่วยเหลือมูลนิธิศิริราชพยาบาล - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2566

'เหมาไถ' ชวน 3 เชฟดังรังสรรค์เมนูไทย-จีน-ฝรั่งเศส จัดกาลาดินเนอร์ช่วยเหลือมูลนิธิศิริราชพยาบาล


Kweichow Moutai จัดกาลาดินเนอร์ช่วยเหลือมูลนิธิศิริราชพยาบาล ชวน 3 เชฟดังรังสรรค์เมนูไทย – จีน – ฝรั่งเศส จากเหมาไถ สุดเอ็กคลูซีฟ


Kweichow Moutai (เหมาไถ) ต้นแบบของสุราจีนที่มีอายุยาวนานกว่า 2,000 ปี สุราจีนชั้นนำคุณภาพอันดับ 1 ของโลก ทูตวัฒนธรรมที่ส่งต่อเอกลักษณ์ของชาวจีน และเป็นเสมือนตัวเชื่อมความสัมพันธ์ไทย – จีน ที่สืบต่อกันมาช้านาน ชวน 3 เชฟดังแถวหน้าของเมืองไทย รังสรรค์เมนูอาหารไทย – จีน – ฝรั่งเศส สุดเอ็กคลูซีฟ 9 คอร์ส ที่นำเหมาไถ สุราจีนชื่อก้องโลกมาเป็นส่วนประกอบของอาหารในทุกเมนู พร้อมจัดประมูลสุราเหมาไถ 3 รุ่นพิเศษ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและความทรงจำ เพื่อนำรายได้ทั้งหมดมอบให้ศิริราชมูลนิธิ นำไปสมทบทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ และช่วยเหลือผู้ป่วยที่อยู่ภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลศิริราชต่อไป


Mr. Gao Shan, Vice General Manager of China Kweichow Moutai Distillery (Group) Co., Ltd. กล่าวว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่แขกผู้มีเกียรติทุกคนมาร่วมงาน Along the Chao Phraya: Recapture the Cultural Memories of Kweichow Moutai ในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำถึงมิตรภาพอันแน่นแฟ้นและสายสัมพันธ์ระหว่างไทย – จีน ที่มีมาอย่างยาวนาน โดยได้หยิบยกเหตุการณ์สำคัญอันเป็นอัตลักษณ์ของเหมาไถมาจัดแสดงนิทรรศการ เพื่อให้แขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงานได้ซึมซับประวัติศาสตร์และความยิ่งใหญ่ของสุราเหมาไถ สุราจีนชั้นนำคุณภาพอันดับหนึ่งของโลกด้วย อาทิ ปี 1954 จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าเหมาไถ, ปี 2012 เหมาไถ ติดอันดับ BrandZ Top 100 Most Valuable Global Brands, และปี 2017 ไฟแนนเชียลไทม์ หนังสือพิมพ์เกี่ยวกับการเงินสัญชาติอังกฤษ ได้วิเคราะห์ว่ามูลค่าหุ้นของเหมาไถเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง และแซงหน้า Diageo (ดิอาจิโอ) บริษัทผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยักษ์ใหญ่เจ้าของแบรนด์ เช่น Johnie Walker, Guinness, Smirnoff, Baileys ฯลฯ ทำให้เหมาไถกลายเป็นแบรนด์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีมูลค่าการตลาดสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของโลก นอกจากนี้แขกผู้มีเกียรติทุกท่านจะได้รับประสบการณ์การกาลาดินเนอร์สุดพิเศษจาก 3 สัญชาติ จีน – ไทย – ฝรั่งเศส ที่จะมารังสรรค์เมนูพิเศษ 9 คอร์ส ที่นำเหมาไถ สุราจีนชื่อก้องโลกมาเป็นส่วนประกอบของอาหารในทุกเมนู


3 เชฟที่ร่วมสังสรรค์เมนูสุดพิเศษในครั้งนี้ ประกอบด้วย เชฟป้อม – พัชรา พิระภาค เชฟอาหารไทยมากฝีมือ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่ยในการปรุงอาหารตำรับไทยโบราณ นำเสนอเมนู ม้าฮ่อ, ต้มยำกุ้งแม่น้ำและแกงกะหรี่ทะเลอันดามัน ถัดมาเป็นเชฟแอนดี้ เหลียง เชฟอาหารจีนผู้คร่ำหวอด มีฝีมือในการปรุงอาหารจีน กวางตุ้งดั้งเดิมผสมผสานแนวร่วมสมัย นำเสนอเมนู เป๋าฮ้อแช่เหล้า, กุ้งแชบ๊วยเสฉวน และวากิวย่างพริกไทยดำ และสุดท้ายกับเชฟโดมินิค หัวหน้าพ่อครัวใหญ่จากห้องอาหารเลอ นอร์มังดี ห้องอาหารฝรั่งเศสระดับ 2 ดาวมิชลิน ที่นำเสนอเมนู Donut with Kaviari caviar and Moutai gel, Hokkaido scallop ceviche with Moutai leche de tigre และเหมาไถบาบา Moutai baba, vanilla Chantilly, candied ginger, coconut sorbet


นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมีงานประมูลการกุศล Kweichow Moutai (เหมาไถ) สุราจีนชั้นนำระดับโลก ที่ได้รับการยอมรับว่า มีกรรมวิธีการผลิตที่พิถีพิถันประหนึ่งรังสรรค์งานศิลปะ เพราะต้องคำนึงถึงกระแสลมนุ่มนวลในฤดูร้อน ปริมาณน้ำฝนและความชื้นพอเหมาะ จึงผลิตเพียงปีละ 1 ครั้ง ซึ่งต้องผ่านกระบวนการ “นึ่ง 9 ครั้ง หมัก 8 ครั้ง กลั่น 7 ครั้ง” จากนั้นบรรจุในภาชนะดินเผา และบ่มต่ออีกอย่างน้อย 3-5 ปี ให้เวลาแอลกอฮอล์หายใจเพิ่มความนุ่มนวลให้รสสัมผัส ทำให้สุราเหมาไถ แต่ละขวดแต่ละจอก จึงเต็มไปด้วยคุณค่า เรื่องราวและความทรงจำ ที่มักถูกนำมาใช้เลี้ยงรับรองระดับผู้นำ หรือแขกระดับประเทศ ซึ่งภายในงานนี้มีสุรา 3 รุ่นพิเศษ ถูกนำออกมาประมูลเพื่อนำรายได้สมทบทุนศิริราชมูลนิธิ ประกอบด้วย Kweichow Moutai 1981 ปีแรกที่สุราเหมาไถ ถูกวางจำหน่ายในประเทศไทย Kweichow Moutai 1991 ปีแรกที่สุราเหมาไถ ที่วางจำหน่ายทั่วโลกถูกเปลี่ยนสัญลักษณ์เป็น Flying Fairy และ Kweichow Moutai 2001 ปีแรกที่สุราเหมาไถในจีน ถูกเปลี่ยนสัญลักษณ์เป็น Flying Fairy ให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก ซึ่งได้ยอดประมูลรวมทั้ง 3 รุ่น คือ 9,308,800 บาท

งานในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายกร ทัพพะรังสี นายกสมาคมมิตรภาพไทย - จีน เป็นประธานในงาน ร่วมด้วย พลตำรวจเอก ดร.ชิดชัย วรรณสถิตย์ ประธานกิตติมศักดิ์ บริษัท สยามดรากอน (เอเซีย-แปซิฟิก) จำกัด พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติมากมายทั้งชาวไทยและชาวจีนที่มาร่วมงานการกุศล กาลาดินเนอร์สุดเอ็กคลูซีฟ ในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำถึงมิตรภาพอันแน่นแฟ้น และสายสัมพันธ์ไทย – จีนที่มีมาอย่างยาวนาน และจะคงอยู่ต่อไปไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages