ยโสธรอ่วม! พายุฝนถล่ม ประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 27 หลังคาเรือน - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

ยโสธรอ่วม! พายุฝนถล่ม ประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 27 หลังคาเรือน25 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดยโสธร จากการที่เกิดฝนตกหนักและลมพัดกระโชกแรงเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนราษฎรตามหมู่บ้านต่างๆ ถูกแรงลมพัดหลังคาปลิวหายเสียหายบางส่วนเบื้องต้น พบในเขตเทศบาลเมืองยโสธรได้รับความเสียหาย จำนวน 27 หลังคาเรือน ใน 23 ชุมชน ของเทศบาลเมืองยโสธร เบื้องต้น นายสรวุฒิ ปาลวัฒน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดยโสธรได้มอบหมายให้ นายบุญจันทร์ บาระชล หัวหน้าฝ่ายสงเคราะห์ผู้ประสบภัย ร่วมกับนายณัฐพล นาคสุข นายกเทศมนตรีเมืองยโสธร พร้อมคณะผู้บริหารและกองช่าง ออกสำรวจตรวจสอบบ้านเรือนประชาชนที่ประสบเหตุวาตะภัยจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง เพื่อประเมินความเสียหายเพื่อจะได้จัดหางบประมาณในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบวาตะภัย ทั้งนี้ ภายหลังเทศบาลเมืองจัดงานบุญบั้งไฟ และมีพิธีจุดบั้งไฟขอฝนจากพญาแถนคล้อยหลังเพียง 2 วัน ก็เกิดฝนตกหนัก เสียอย่างเดียวมีลมพายุพัดกระโชกแรงไปหน่อย แต่เป็นผลดีกับหมู่บ้านรอบนอกที่จะมีน้ำทำนา ส่วนสถานการณ์ ตามหมู่บ้าน ตำบลอำเภอรอบนอก ชาวนาเริ่มไถนาเตรียมทำนาปี ถือได้ว่าฝนที่ตกเมื่อคืนนี้ เป็นฝนแรกที่ตกในในฤดูฝนปีนี้

นางอนงค์ สังขะรมย์ อายุ 67 ปี เลขที่ 24 ถนนเขื่อนธานี เขตเทศบาลเมืองยโสธร กล่าวว่า” ช่วงเกิดเหตุลงกระพัดกระโชกแรงมาก่อนฝนตก ทำให้หลังคาไม้ระแนงยึดสังกะสีมุงหลังคาบ้านปลิวหาย ตนตกใจมากเรียกหาหลาน บอกให้หลบเข้าร่มเพื่อหลบเม็ดฝนที่ตกไล่หลังมาติดๆและหาที่ปลอดภัยหลบซ่อนอยู่


ด้านนายสัมพันธ์ ทารพันธ์ุอดีดนักพากย์หนังกลางแปลงที่มีชื่อเสียงบอกกันผู้สื่อข่าวว่าบ้านของตนโดนลมพายุยกไปทั้งแผงหลังคา เวลานั้นตนนั่งกินข้าวอยู่บ้านหลานที่อยู่ตรงกันข้ามจึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่ก็เก็บของอะไรไม่ทันจึงได้แต่นั่งดูสิ่งที่เหลือคือหิ่งพระหลวงตาพวงซึ่งเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดยโสธร

นายณัฐพล นาคสุข นายกเทศมนตรีเมืองยโสธร กล่าวว่า”ช่วงฝนฟ้าใหม่ฝากถึงพี่น้องประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองยโสธร ระวังฝนตกลมพัดกระหนำ่กระโชกแรงอาจจะเกิดอันตรายกับชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยเฉพาะชาวคุ้มต่างๆ และบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ไปจำหน่ายสินค้าตามตลาดสด ตามตลาดนัดควรระวังในการพ่วงสายไฟฟ้า อาจจะเกิดไฟฟ้ารัดวงจร พลาดอาจจะถึงชีวิตได้ ส่วนเหตุลมฝนพัดบ้านเรือน ประชาชนในเขตเทศบาล จำนวน 23 ชุมชน รวม 27 หลังคาเรือน
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages