บอร์ดเคาะ! ‘ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์’ นั่งเก้าอี้ ‘ผู้ว่าฯ ททท.’ คนใหม่ - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

บอร์ดเคาะ! ‘ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์’ นั่งเก้าอี้ ‘ผู้ว่าฯ ททท.’ คนใหม่


บอร์ด ททท.เคาะแล้ว “ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์” คนในองค์กร “ผู้ว่าการ ททท.”คนใหม่ นำร่องโชว์ 3 วิสัยทัศน์ “ท่องเที่ยวสันติภาพ-ยั่งยืน-ดิจิทัล” สัปดาห์หน้า 29 พ.ค.คณะกรรมการเจรจาผลตอบแทนฯ” เดินหน้าต่อรองค่าจ้าง ก่อนรับไม้ต่อ ส.ค.66 เป็นต้นไป

25 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประจำเดือนพฤษภาคม 2566 โดยมี นายโชติ ตราชู เป็นประธานการประชุม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคม 2566 มีวาระประชุมลับเพื่อพิจารณารายชื่อผู้ว่าการ ททท.คนใหม่ โดยมติเห็นชอบให้ “นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์” เป็นผู้มีความเหมาะสมเพื่อดำรงตำแหน่งผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยตามที่คณะกรรมการสรรหาผู้ว่าการเสนอ

โดยมีวิสัยทัศน์หลักที่จะนำทัพอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยเดินหน้าทั้งระดับประเทศและนานาชาติทั่วโลก เบื้องต้น ประกอบด้วย 3 นโยบาย ได้แก่ 1.นำอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือสร้างสันติภาพ ลดความขัดแย้ง 2.ยกระดับการท่องเที่ยวสู่ดิจิทัลเต็มรูปแบบทันสมัยแข่งขันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในตลาดไร้พรมแดน 3.นำอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยก้าวสู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน STGs : Sustainable Tourism Goals และ SDGs :Sustainable Development Goals

ขั้นตอนหลังจากนี้ไปให้ ททท. เสนอต่อ “คณะอนุกรรมการพิจารณาผลตอบแทนผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” พิจารณาตามหลักเกณฑ์และแนวทางตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป ตั้งแต่สัปดาห์หน้า 29 พฤษภาคม 2566 เป็นต้นไป จะเดินหน้าเจรจาต่อรองผลตอบแทนการจ้างตามระเบียบของสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) กำหนดไว้ หากสามารถตกลงกันได้ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการนำมาเสนอบอร์ด ททท.รับทราบอีกครั้ง

ขั้นตอนสุดท้ายบอร์ดจะนำเสนอรายชื่อผู้ที่ผ่านการสรรหาตามเกณฑ์ครบทุกขั้นตอน จนได้ข้อยุติส่งให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลงนามต่อไป

สำหรับ “นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์” ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง “รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ” เป็นบุคลากรภายในองค์กร ซึ่งผ่านการสรรหาได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้ว่าการ ททท.คนต่อไป ที่จะเข้ามาทำหน้าที่ต่อจาก ดร.ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท.คนปัจจุบัน ซึ่งกำลังจะสิ้นสุดสัญญาจ้างในวันที่ 31 สิงหาคม 2566


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages