ททท.จัดงาน ‘ข้าวใหม่ปลามัน’ ส่งท้ายลมหนาว อันซีนใหม่ของอุตรดิตถ์ - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

ททท.จัดงาน ‘ข้าวใหม่ปลามัน’ ส่งท้ายลมหนาว อันซีนใหม่ของอุตรดิตถ์ททท.ชวนเที่ยว ส่งท้ายลมหนาว แบบหนาวกายไม่หนาวใจ “ข้าวใหม่ปลามัน” อันซีนใหม่ของอุตรดิตถ์ แพปลาบ้านท่าเรือ ชมวิถีชีวิตสไตล์ ล้านนาโบราณ สงบเงียบในหุบเขา กาดโคมล่อง ร้านค้า ร้านอาหาร เอกลักษณ์ของชาวเหนือ คาราวาน Food Truk อิ่มอร่อยไม่ซ้ำใคร การตกแต่งโซนรับประทานอาหารกับลานขันโตก กิจกรรมท่าปลา โอมากาเสะ โชว์ทำอาหารจากเชฟมากประสบการณ์กับงานรังสรรค์เมนูสุดพิเศษ ชมหนังกลางโต้ง ภาพยนตร์สั้นกลางแปลง บรรยากาศแคมป์ปิ้งรับลมหนาว เหมาะไบน้อ สะล้อซอซึง คอนเสิร์ต ศิลปินดัง ชมฟรี 3วัน 3 คืน

น.ส.ปนัดดา โรจนาธิโมกข์ Project Manager ผู้จัดการโครงการข้าวใหม่ปลามัน พร้อมด้วย น.ส.รส รินทร์ ศรัณย์เกตุ ตัวแทน นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ นายสมพร นะถา นายกองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ท่าปลา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและสมาชิก อบต.ท่าปลา นางสุนทรียา ธิจร กำนันตำบลท่าปลา นายม่อน ติงปัน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 ลงพื้นที่บ้านท่าเรือ ต.ท่าปลา อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ ตรวจดูสถานที่เพื่อดำเนินการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวธรรมชาติให้กับพื้นที่อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์ ช่วงส่งท้ายลมหนาว แบบหนาวกายไม่หนาวใจ โดยการสนับสนุนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ลักษณะการจัดงานเป็นฟรีคอนเสิร์ต พร้อมเทศกาลอาหารและดนตรี เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยร่วมกับจังหวัดอุตรดิตถ์ องค์การบริหารส่วนตำบลท่าปลา และบริษัทจัดสนุกคอนซัลแตนท์ จำกัด กับงาน “ข้าวใหม่ปลามัน” ณ แพปลาบ้านท่าเรือ เพื่อก่อให้เกิดการประชาสัมพันธ์จังหวัดอุตรดิตถ์ ให้นักทองเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศได้รู้จักแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์มากขึ้น และเพื่อเป็นการดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้หันเข้ามาเที่ยวในพื้นที่บ้านท่าเรือ ต.ท่าปลา อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ มายิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

“อุตรดิตถ์” เป็นจังหวัดตั้งอยู่ในพื้นที่ทางภาคเหนือตอนล่างของประเทศไทย ได้ชื่อว่าเป็นเมือง”ลับแล” เมืองรอยต่อ 3 วัฒนธรรม ทั้งวัฒนธรรมสยาม(ภาคกลาง) วัฒนธรรมล้านนาและวัฒนธรรมล้านช้าง จังหวัดแห่งการท่องเที่ยวที่กลายเป็นจุดหมายปลายทางของหลายคน โดยเฉพาะผู้ที่รักและชื่นชอบธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์ ความงดงามของวัฒนธรรมและวิถีชีวิตสไตล์ล้านนาโบราณที่เงียบสงบในหุบเขา กับบรรยากาศในอากาศดีๆ ที่มีครบทุกสไตล์ กิจกรรมที่สร้างความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกบรรยากาศความสวยงามของวิถีชีวิต ประเพณี วัฒนธรรมของคนในพื้นที่


นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น “กาดโคมล่อง” ครบครันทั้งการออก ร้านค้า ร้านอาหาร อันเป็นเอกลักษณ์ของชาวเหนือ พร้อมด้วยคาราวาน Food Truck กับความอิ่มอร่อยไม่ซ้ำใคร การตกแต่งโซนรับประทานอาหารกับลานขันโตก ในบรรยากาศแบบล้านนา กิจกรรมท่าปลา โอมากาเสะ ชมโชว์วิธีการทำอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นขึ้นชื่อจากเชฟมากประสบการณ์กับการรังสรรค์เมนูสุดพิเศษให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมชิมกันแบบจานต่อจาน ชมการแข่งขันจานเด็ดลุ่มแม่น้ำ เน้นปลาหลากหลายชนิดจากอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ นำเป็นวัตถุดิบปรุงหรือเนรมิตเป็นอาหารจานเด็ดรสชาดถูกใจกรรมการเพื่อชิงรางวัลเสน่ห์แห่งวิถีริมน้ำ สนุกกับกิจกรรม Workshop การประดิษฐ์การ์ดวาเลนไทน์ เพื่อสื่อความรู้สึกให้คนรัก, ชมการแสดงจินตลีลาที่สวยงาม, ชมฟรีหนังกลางโต้ง ภาพยนตร์สั้นกลางแปลง, บรรยากาศแคมป์ปิ้งรับลมหนาว เหมาะไบน้อ สะล้อซอซึง กับการขับกล่อมบรรยากาศด้วยเสียงคนรีสะล้อซอซึง เอกลักษณ์ของชาวล้านนา มาแล้วต้องลองลิ้มชิมออาหารเลิศรส 7 เมนูแซ่บ ตัวแม่ต้องลอง อาทิ ยำปลาซิวแก้ว-เม็ดมะม่วง ทอดมันปลาซิวแก้ว ทอดมันปลากลาย ปลาตะโกกเผาต้มยำปลาตะโกก ลาบปลากาเลิศรส ปลาหมอบัตเตอร์อบ

ต้องไม่พลาดจุดเช็คอินแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอท่าปลา 5 จุดเด่นฟินเว่อร์ อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำรีอันเนื่องมาจากพระราชดำริ” , เขื่อนดินช่องเขาขาด(สันเขื่อนสิริกิติ์) จุดเช็คอินบ้านท่าเรือ ภูพญาพ่อ หาดทรายงามตำบลน้ำหมัน


ข้าวใหม่ปลามัน คอนเสิร์ต ที่จัดเต็มกับฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังทุกวัน วันที่ 10 กุมภาพันธ์ พบกับ Only Monday และ Patrickananda, วันที่ 11 กุมภาพันธ์ พบกับ มาร์ค ธัชพล จุลเกษม และ MVL วันสุดท้ายที่ 12 กุมภาพันธ์ พบกับ แซ็ค ชุมแพ และร่วมสนุกกับกิจกรรมออนไลน์ การแจกรางวัล เพียงโพสต์ไปให้โลกรู้ของบรรยากาศในงานลงในโซเชียลมีเดีย และติดแฮชแทก #ข้าวใหม่ปลามัน ลุ้นรับของรางวัล Gift Voucher แบบจัดเต็ม บัตรรับประทานอาหารมูลค่า 3,000 บาท, ห้องพัก 1 คืน 2 คน มูลค่า 3,000 บาท ขอเชิญทุกท่านมาสร้างประสบการณ์ส่งท้ายลมหนาว แบบหนาวกายไม่หนาวใจ จะมาเดี่ยว มาคู่ ฟินได้แบบครบทุกรสชาติ รับความอบอุ่นกลับบ้านแบบถึงใจกับงาน "ข้าวใหม่ปลามัน" วันที่ 10-12กุมภาพันธ์ 2566 ตั้งแต่เวลา 17.00 - 22.00 น. ณ แพท่าปลาบ้านท่าเรือ ตำบลท่าปลา อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์ งานนี้เข้าชมฟรีตลอดงานทั้ง 3 วัน!!!

นายสมพร กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้ความสำคัญถึงแหล่งท่องเที่ยวบ้านท่าเรือ ต.ท่าปลา อ.ท่าปลา แห่งนี้ ในนามของผู้บริหาร อบต.ท่าปลา ขอขอบพระคุณ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ช่วยผลักดันงบประมาณลงมาพัฒนาด้านการท่องเที่ยวให้กับพื้นที่ อบต.ท่าปลา โดยการประสานงานจาก นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ ได้เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาพื้นที่บ้านท่าเรือให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดอุตรดิตถ์และประเทศไทย

“ในรอบกว่า 50 ปีที่ผ่านมา บ้านท่าเรือซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ยังไม่เคยได้มีการจัดงานด้านการท่องเที่ยวเลยแม้นแต่ครั้งเดียว การจัดกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวในครั้งนี้ถือเป็นกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่สำหรับคนพื้นที่และอำเภอท่าปลา ถือเป็นการยกระดับการท่องเที่ยวให้กับบ้านท่าเรือ อำเภอท่าปลา ให้คนทั้งประเทศได้รู้จักแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามออกสู่สายตานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวต่างจังหวัดได้รู้จักมากขึ้น การจัดกิจกรรมครั้งนี้ นอกจากเป็นการชูการท่องเที่ยวที่ปิดอยู่ในคนทั่วไปได้รู้จักแล้ว ยังก่อให้เกิดการพัฒนารวมถึงการสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ด้วย”


น.ส.รสรินทร์ กล่าวว่า บ้านท่าเรือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่สวยงามมาก เริ่มต้นเกิดจากชาวบ้านอำเภอท่าปลายอมเสียสละที่ดินทำกินอันอุดมสมบูรณ์ เพื่อให้มีการก่อสร้างเขื่อนสิริกิติ์ผลิตกระแสไฟฟ้าให้คนทั้งประเทศได้มีไฟฟ้าใช้กัน และยังเป็นแหล่งเก็บน้ำหรืออ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ เพื่อการอุปโภคบริโภคและเพื่อการเกษตรให้ประชาชนได้เพาะปลูกพืชผลนานาชนิด รวมถึงเพื่อการเพาะเลี้ยงปลาในกระชังท้ายเขื่อนสิริกิติ์ จนกลายเป็นแหล่งกระชังปลาที่ใหญ่สุดของประเทศไทย คนท่าปลายอมอดทนยอมทนทุกข์ยากลำบากเพื่อคนส่วนใหญ่ได้ประโยชน์ในสิ่งเหล่านี้ บ้านท่าเรือจึงเป็นแหล่งหาปลาเลี้ยงชีพสำหรับคนพื้นที่เป็นหลัก เนื่องจากที่ดินเดิมอุดมสมบูรณ์ได้จมอยู่ใต้บาดาลไปแล้วนานกว่า 50 ปี ทั้งบ้าน วัด สถานที่ราชการและที่ดินทำกินของชาวบ้าน

“การจัดงานครั้งนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนท่าปลา จะทำให้ชาวบ้านมีรายได้มากยิ่งขึ้นจากการท่องเที่ยวในครั้งนี้ ด้านที่พักอาศัย การล่องแพ การลงเรือยนต์ การค้าขายในรูปแบบต่างๆที่จะนำรายได้เข้ามาสู่ในพื้นที่อย่างมาก บ้านท่าเรือถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของอำเภอท่าปลา ที่ม่นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวตลอดทั้งปี”


ด้าน น.ส.ปนัดดา ผู้จัดการโครงการข้าวใหม่ปลามัน กล่าวว่า การท่องเที่ยวเป็นธุรกิจที่นำเงินเข้าประเทศเป็นอันดับหนึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามเยอะแยะ และมีทรัพยากรทางธรรมชาติที่สมบูรณ์ มีวิถีชีวิตที่น่าสนใจ มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง จุดแพท่าปลา บ้านท่าเรือ มีวิถีชีวิตที่น่าสนใจมาก บริเวณนี้เป็นอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ เขื่อนดินที่ใหญ่สุดในประเทศไทย ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จึงให้ความสนใจที่จะมาสนับสนุนด้านการท่องเที่ยวให้กับคนในพื้นที่จุดนี้ เป็นการจัดกิจกรรมข้าวใหม่ปลามัน กิจกรรมเทศกาลอาหาร เทศกาลดนตรี ฟรีคอนเสิร์ต อาหารท้องถิ่นและสินค้าโอท็อป งานมีตั้งแต่วันที่ 10-12 กุมภาพันธ์นี้ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาเที่ยวงานกัน ร่วมแต่งกายในชุดผ้าพื้นเมืองเข้าร่วมงาน มีจุดถ่ายรูปเช็คอินจำนวนหลายแห่ง ร่วมจับจ่ายซื้อสินค้ากลับบ้านเพื่อเป็นการสนับสนันรายได้ให้กับคนในพื้นที่

“ส่วนผู้ที่ชื่นชอบการช๊อปปิ้ง ภายในงานได้รวบรวมสิ้นค้าอาหารและเครื่องดื่ม สินค้าโอท็อป สินค้าพื้นเมืองอย่างมากมายซึ่งเป็นสินค้าชื่อดังของจังหวัดอุตรดิตถ์ สินค้าเกรดเอระดับ 3-5 ดาว สำหรับผู้ที่ชื่นชอบดนตรี ภายในงานมีนักดนตรีชื่อดังร่วมแสดงคอนเสิร์ต เช่น Only Monday, Patrickananda, มาร์ค ธัชพล จุลเกษม, MVL, แซ็ค ชุมแพ, ชมการแสดงพื้นบ้าน วิถีชีวิตชุมชน หญิง-ชายที่ชอบจุดเช็คอินถ่ายรูปภาพต้องไม่พลาด มีจุดถ่ายภาพสวยงามให้หลายจุดถ่ายกันเพลินๆ แพกลางน้ำ บ้านท่าเรือถือเป็นจุดท่องเที่ยวอันซีน อยากแนะนำให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักกันจะได้หลงเสน่ห์ความสวยงามของที่นี่ซึ่งไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวอื่นอย่างแน่นอน เพราะมีอ่างเก็บน้ำที่ใหญ่เหมือนทะเลสาบ คนในพื้นที่เรียกว่า อ่างเก็บน้ำสุริยันจันทรา ชมพระอาทิตย์สะท้อนยังแผนน้ำ กำลังลับขอบฟ้าผ่านหุบเขา เป็นภาพที่สวยงามมาก พื้นที่ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาสวยงามมากหาที่ไหนไม่ได้ สามารถพักผ่อนตกปลาหรือแคมป์ปิ้ง ล่องเรือชมธรรมชาติกลางอ่างน้ำ ชมเจดีย์กลางน้ำ ที่ท่าปลามีทุเรียนหลงนางพญา รสชาดไม่แพ้ทุเรียนหลง-หลินลับแล ถึงช่วงฤดูต้องมาชิมกัน” น.ส.ปนัดดา ผู้จัดการโครงการข้าวใหม่ปลามัน กล่าวทิ้งท้าย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages