สลด! หลวงตาเครียดจนมรณะภาพ ถูก 2 โจรหลอกแลกเงิน ก่อนเชิดเงินหนี - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สลด! หลวงตาเครียดจนมรณะภาพ ถูก 2 โจรหลอกแลกเงิน ก่อนเชิดเงินหนีเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายปรีชา แสงอ่อน อายุ 35 ปีเจ้าหน้าที่ของวัดปากน้ำ นนทบุรี ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ว่า พระชื้น ศรีสวย อายุ 91 ปี พระลูกวัดปากน้ำ มรณภาพจากอาการเครียด โดยสาเหตุมาจากการที่ถูกชายคนหนึ่งเป็นมิจฉาชีพมาทำทีขอแลกเงินหลวงตาชื้น จนหลวงตาเครียดและชักหมดสติกระทั่งมรณภาพในเวลาต่อมา

เวลา 05.57 น. ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในวัดบันทึกภาพได้ในขณะที่ชายคนหนึ่งสวมใส่หมวกกันน็อกขี่รถจยย.ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน สีเขียว ตรงเข้ามายังหน้ากุฏิก่อนที่จะเคาะประตูเรียกพระชื้นออกมาแล้วทำทีขอแลกเงิน หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวก็ขี่รถ จยย.ออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ต่อมาช่วงเวลา 08.46 น. หลังเกิดเหตุ ภาพจากกล้องวงจรปิดก็บันทึกภาพได้ในขณะที่ พระชื้นนั้นเกิดอาการชักและหมดสติไปพระลูกวัดจึงช่วยกันทำการปั๊มหัวใจระหว่างรอรถพยาบาลมาถึง


นายปรีชา เจ้าหน้าที่วัดปากน้ำ กล่าวว่า ช่วงเช้าหลวงตาออกมาจากกุฎิมานั่งที่เก้าอี้ที่หลวงตานั่งเป็นประจำทุกวัน พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าถูกคนร้ายเป็นชายถือซองขาวมาทำทีมาขอแลกเงิน ซึ่งหลวงตาอายุมากแล้วประกอบกับดวงตาเสียไป 1 ข้าง หลวงตาไม่คิดอะไรก็เลยยื่นกระเป๋าสตางค์ให้กับชายคนดังกล่าว จากนั้นชายผู้ก่อเหตุจึงได้นำเงินจำนวน 5,000 บาทไป และทิ้งซองเปล่าให้กับหลวงตาไว้ก่อนที่จะขี่รถ จยย.ออกไป

โดยการพูดคุยหลวงตายังบอกอีกว่า จำได้ว่าเป็นคนเดียวกันที่เคยมาก่อเหตุไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อประมาณเดือนตุลาคม 65 และได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนนทบุรี โดยการก่อเหตุครั้งแรกก็เวลาเดียวกันได้เงินไป 3,000 บาท จนกระทั่งเวลา 08.46 น. หลวงตาบ่นว่ามีอาการมึนหัวก่อนที่จะเกิดอาการชักและหมดสติไป โดยตนเองและพระลูกวัดต้องช่วยกันปฐมพยาบาลด้วยการปั๊มหัวใจในระหว่างรอรถพยาบาลมา จนเวลาผ่านไปถึงช่วงสายทางโรงพยาบาลแจ้งว่าหลวงตาชื้น มรณภาพแล้ว โดยตนเองและทุกคนในวัดมั่นใจว่าหลวงตาแกเครียดกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ถึงแม้แกจะมีโรคประจำตัวเป็นโรคหัวใจและหอบก็ตาม แต่หลวงตารักษาตัวอยู่ต่อเนื่องไม่เคยมีอาการมาก่อนแถมยังเดินเหินได้ตามปกติอาจจะช้าบ้างไปตามอายุ

นายปรีชา จึงฝากเรื่องให้กับทางสื่อช่วยประชาสัมพันธ์ให้เป็นข่าวโดยเฉพาะวัดอื่นๆและพระที่มีอายุมากให้ระวังมิจฉาชีพรายนี้ และอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยจับตัวมิจฉาชีพรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages