รวบ 2 ผัวเมียลอบขนยาบ้า 4 แสนเม็ด มูลค่า 12 ล้านบาท - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

รวบ 2 ผัวเมียลอบขนยาบ้า 4 แสนเม็ด มูลค่า 12 ล้านบาทเมื่อกลางดึกวันที่ 31 มกราคม 2566 ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สะกดรอยติดตามจับกุมสองผัวเมียสายส่งยาบ้าขณะขนมากับรถบรรทุก 6 ล้อ มาวางไว้ริมถนนในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และตามไปค้นที่บ้านพักที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ยึดยาบ้าได้ทั้งหมด 4 แสนเม็ด มูลค่า 12 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาสืบสวนและขยายผลจับกุมต่อเนื่อง 3 วัน 3 คืนหลังทราบว่าจะมีการลำเลียงยาบ้าจากภาคเหนือมาส่งที่หาดใหญ่

โดยปฏิบัติการณ์นี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อเวลา 22.00 น.คืนวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือ “ชุดตะวัน” ได้สืบสวนและทราบว่าจะมีเครือข่ายยาเสพติด จากภาคเหนือลำเลียงยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยขนมากับรถบรรทุก 6 ล้อ และเปิดห้องพักที่บุญผึ้งรีสอร์ท ถนนเอเชีย ใกล้สี่แยกสนามบินหาดใหญ่ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จึงได้เฝ้าสังเกตุการณ์ และขับรถติดตามรถบรรทุก 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70-7719 ราชบุรี คันนี้ไป

ขณะนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าโดยนำไปวางไว้ข้างริมถนนสายเอเชีย ใกล้ไปรษณีย์ควนลัง ต. ควนลัง อ. หาดใหญ่ โดยหักกิ่งไม้วางไว้บนถนนเพื่อทำเป็นสัญลักษณ์ให้ลูกค้ามารับช่วงต่อ ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมสองผัวเมียสายส่งทั้งสองคน คือ นายนพดล เข็มนาค หรือบ่าว อายุ 41 ปี และ น.ส. เบญจา ปรางทอง หรือเบญ อายุ 26 ปี เป็นชาว ต. ทับสะแก อ.ทับสะแก จ. ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมยาบ้า 302,000 เม็ดซึ่งนำไปวางไว้ในป่าข้างทาง

 
จากนั้นเมื่อวันที่ 30 มกราคม เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนขยายผลและคุมตัวทั้งสองคนไปตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่ 98 หมู่ 5 ต.ทับสะแก อ.ทับสะแก จ. ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งทั้งสองคนให้การว่ายังมียาบ้าอีกบางส่วนเก็บไว้

เมื่อไปถึงและเข้าตรวจค้นก็พบยาบ้าเพิ่มเติมอีก จำนวน 98,000 เม็ด อาวุธปืน 2 กระบอก พร้อมกระสุน และยังตรวจยึดทรัพย์สิน ที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดอีกหลายรายการ ทั้งรถยนต์เก๋ง BMW สีดำ 1 คัน รถยนต์กระบะ อีซูซุ สีขาว 1 คันรถจักรยานยนต์ 1 คัน รถบรรทุก 6 ล้อและบ้านอีก 1 หลัง และพบว่าผู้ต้องหายังได้เปิดโต๊ะสนุ๊กบังหน้าด้วย


เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่า รับจ้างขนยาบ้ามาหลายครั้งแล้วโดยได้ค่าจ้างครั้งละไม่ต่ำกว่า 3 แสนบาท โดยผ่านเอเย่นต์ใหญ่คนหนึ่งทางภาคเหนือ โดยจะใช้วิธีขนมากับรถบรรทุก 6 ล้อ มาตระเวนวางไว้ตามจุดนัดหมายในหลายจังหวัดของภาคใต้ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้

โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ยังต้องเค้นสอบทั้งสองคนเพื่อเชื่อมโยงไปยังเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ซึ่งเป็นเครือข่ายใหญ่ระดับชาติและขยายผลติดตามจับกุมต่อไป และการจับกุมยาบ้าล๊อตนี้เป็นล๊อตใหญ่ล๊อตแรกในปีนี้ที่มีการลำเลียงมาส่งในภาคใต้
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages