ทนายรัชพล หอบเอกสารยื่นเสรีพิสุทธิ์สอบฮั้วประมูลจัดจ้างทัวร์คณะบัญชี มธ. - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

ทนายรัชพล หอบเอกสารยื่นเสรีพิสุทธิ์สอบฮั้วประมูลจัดจ้างทัวร์คณะบัญชี มธ.พล.ต.อ.เสรีพีศุทธิ์ เตมียเวศ ส,ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ หรือ ป.ป.ช รับยื่นหนังสือจากทนายรัชพล ศิริสาคร ขอให้เร่งตรวจสอบฮั้วประมูลจัดจ้างทัวร์คณะบัญชีธรรมศาสตร์ โดยนำหลักฐานการส่งคู่เทียบ โดยบริษัทที่ชนะการประมูลจงใจยื่นให้ราคาอีก 2 บริษัทสูงกว่าราคากลาง เพื่อไม่ต้องมีการเปรียบเทียบแข่งขันราคาและบริษัททัวร์ที่ชนะการประมูลทำงานก่อน ล่วงหน้าหลายเดือน

ทนายรัชพล กล่าวว่า จากหลักฐานที่ได้มายังปรากฎว่าใช้บริษัทเดียวกันนี้ต่อเนื่องหลายสิบรุ่นเป็นมูลค่าเกือบสี่สิบล้านบาท หลังมีเรื่องร้องเรียนมหาวิทยาลัยตรวจสอบแล้วกลับตัดสินว่าการฮั้วประมูลไม่ทำให้มหาวิทยาลัยเสียหาย ส่วนการที่บริษัททัวร์ขอเลขบัญชีให้เจ้าหน้าที่เพื่อโอนเงินนั้น คณะกรรมการสอบของมหาวิทยาลัยยังบอกอีกว่าทำได้ไม่ผิดอะไร เป็นแค่การโอนค่าอำนวยความสะดวก เมื่อได้ยินอย่างนี้ทำให้นึกถึงกรณีข่าว อบต. ที่เคยมีการอ้างว่าการจ่ายสินบนคือการให้เงินโดยเสน่หา หรือกรณีอดีตอธิบดีกรมอุทยานฯ ที่ในข่าวบอกว่าเงินที่ให้เป็นเงินทำบุญ เช่าพระ ฟังแล้วก็สะท้อนใจ หรือว่านี้คือมาตรฐานของสังคมไทยจริงๆ หรือเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องปกติของสังคมไทย

และจากการตรวจสอบข่าวย้อนหลังยังพบว่า ผู้อำนวยการฝ่ายนิติการของมหาวิทยาลัยได้ออกมาปกป้องกระบวนการทุจริตฮั้วประมูล โดยให้สัมภาษณ์เองว่าฮั้วประมูลไม่เป็นอะไร เป็นเรื่องเล็กน้อยแค่ตักเตือนก็พอ โดยผู้ร้องเรียนยังได้เล่าให้ตนฟังว่าหลังจากร้องเรียนไปที่มหาวิทยาลัยแล้ว นอกจากมหาวิทยาลัยจะไม่ดำเนินการอย่างถูกต้องโปร่งใส ผู้ร้องเรียนยังถูกกลุ่มอาจารย์ที่อยู่เบื้องหลังกลั่นแกล้งทำลายชื่อเสียง ทั้งฝ่ายกฎหมายมหาวิทยาลัยก็ทำเป็นไม่สนใจที่จะเอาผิดเหมือนมีความพยายามปกป้องพวกพ้อง

“วันนี้ที่ตนมาร้องเรียนกับคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช. เพราะหวังว่า พล.ต.อ. เสรีพิสุทธิ์ จะเป็นที่พึ่งให้กับผู้เสียหายได้ เพราะผู้เสียหายนอกจากยื่นให้ทางรองอธิการบดีฝ่ายกฎหมายของมหาวิทยาลัยตรวจสอบความไม่ชอบมาพากลแล้ว ตนเคยยื่นไปที่ ป.ป.ช. เป็นเวลาเกือบ 3 ปี แล้ว เรื่องก็ยังอยู่ในการตรวจสอบไม่ไปถึงไหน หรือเรื่องนี้จะมีมือที่มองไม่เห็นคอยบงการให้เรื่องเงียบก็ไม่อาจรู้ได้”


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages