สุดน่ารัก! ฝูงโลมาปากขวดว่ายน้ำกระโดดโชว์ตัวอวดนักท่องเที่ยวที่เกาะลิบง - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

สุดน่ารัก! ฝูงโลมาปากขวดว่ายน้ำกระโดดโชว์ตัวอวดนักท่องเที่ยวที่เกาะลิบงทะเลตรังอุดมสมบูรณ์ หลังนักท่องเที่ยวพบฝูงโลมาปากขวด 3-4 ตัว กำลังเล่นน้ำอยู่ใกล้ๆ กับเรือของนักท่องเที่ยวที่เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากที่ได้เห็นฝูงโลมาอย่างใกล้ชิด

นายอานนท์ กิ่งเกาะยาว ไกด์หนุ่มแห่งเกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง สามารถบันทึกภาพฝูงโลมาปากขวดจำนวน 3-4 ตัว ความยาวประมาณ 2 เมตร กำลังว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือ และกระโดดโชว์ตัวอย่างสวยงามต่อหน้านักท่องเที่ยว ขณะที่ไกด์กำลังพานักท่องเที่ยวล่องเรือตกหมึกอยู่บริเวณหน้าเกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ทำให้นักท่องเที่ยวตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลายคนไม่เคยพบเห็นโลมาที่ว่ายน้ำเข้ามาเรือ จนเห็นตัวเป็น ๆ ได้อย่างชัดเจนขนาดนี้

 
นอกจากโลมาฝูงนี้จะไม่ตื่นคนแล้ว ยังพลิกตัวโชว์ท้องและเข้ามาใกล้เรือหลายครั้ง ทำเอานักท่องเที่ยวตะลึง และเพลิดเพลินกับความสวยงามของโลมา จนลืมบันทึกภาพเอาไว้ ซึ่งที่เกาะลิบงนอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของพะยูนแล้ว ยังมีโลมาอยู่จำนวนหลายสิบตัว ที่หากินอยู่รอบเกาะ ทำให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสพบเห็นได้บ่อยมาก แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ในระยะไกล ๆ แต่ครั้งนี้ฝูงโลมาเข้ามาถึงใต้ท้องเรือ และพากันดำผุดดำว่ายอย่างสนุกสนาน เหมือนจะรู้ว่า มนุษย์ไม่มีอันตราย สามารถเข้าใกล้ได้ จึงว่ายน้ำเล่นตามธรรมชาติ และว่ายน้ำเข้าใกล้เรืออย่างสวยงาม ท่ามกลางน้ำทะเลที่ใสสะอาดจนมองเห็นโลมาได้อย่างชัดเจน


ด้านนายสหัสวรรษ จงราบ อายุ 23 ปีคนขับเรือนำเที่ยวกล่าวว่า ตนเจอโลมาบ่อย เจอทีฝูงหนึ่งประมาณ 4-10 กว่าตัว ซึ่งบางฝูงที่คุ้นชินกับเรือก็จะเข้ามาใกล้เรือ แต่บางฝูงที่ไม่คุ้นกับคนก็จะหนีออกไปไกล ๆ

ขณะที่นายอาบูซาตร์ เจะเตะ อายุ 20 ปีนักท่องเที่ยวจาก จ.นราธิวาส กล่าวว่า ตนมาเที่ยวเกาะลิบงรอบนี้เป็นครั้งที่ 5 แล้ว เพราะติดใจมาหลายรอบ จนมีคนถามว่ามีเมียที่นี่หรือเปล่า แต่จริงๆ แล้วไม่มี ติดใจเพราะธรรมชาติที่นี่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ ซึ่งตนเจอโลมาหลายครั้ง แต่อยู่ไกล ๆ แต่ครั้งนี้เจอใกล้มาก จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเกาะลิบงเพราะธรรมชาติที่นี่สวยงามและอุดมสมบูรณ์มาก ยิ่งถ้ามากับคนนำทางที่ดีก็ยิ่งติดใจ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages