อบต.หมอกจำแป่ ประกาศเตรียมปรับปรุงอ่างเก็บน้ำบ้านรักไทย เริ่ม 1 มี.ค.นี้ - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

อบต.หมอกจำแป่ ประกาศเตรียมปรับปรุงอ่างเก็บน้ำบ้านรักไทย เริ่ม 1 มี.ค.นี้องค์การบริหารส่วนตำบลหมอกจแป่ เตรียมปรับปรุงอ่างเก็บน้ำบ้านรักไทย โดยเริ่มมีการสูบน้ำออกจากอ่างในวันที่ 1 มีนาคม นี้ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาอาจไม่สะดวก ในการชมทัศนียภาพความสวยงาม งดกิจกรรมการล่องเรือ และอาจมีเสียงดังระหว่างการดำเนินงาน


28 กุมภาพันธ์ 2566 นายสมศักดิ์ ณ มาตคำ นายก อบต.หมอกจำแป่ ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ทาง อบต. หมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน จะมีการเริ่มดูดน้ำออกจากอ่างเก็บน้ำบ้านรักไทย ในวันที่ 1 มีนาคม 2566 นี้ เพื่อทำการวางท่อระบายน้ำรอบอ่าง โดยจะดำเนินโครงการปรับปรุงระบบน้ำเสียและปรับภูมิทัศน์อ่างเก็บน้ำบ้านรักไทย สำหรับการท่องเที่ยวในอนาคต ทั้งนี้นักท่องเที่ยวยังเดินทางมาพักผ่อนที่บ้านรักไทยได้ตามปกติ และอาจไม่สะดวก ในการชมทัศนียภาพความสวยงาม การงดกิจกรรมการล่องเรือ และอาจมีเสียงดังระหว่างการดำเนินงาน

 
ทั้งนี้จึงขอความกรุณาไปยัง กลุ่มผู้ประกอบการ ร้านค้า ร้านอาหาร ห้องพัก รีสอร์ท ให้แจ้งไปยังลูกค้าของท่านให้ทราบไว้ก่อนได้ อาจจะไม่สะดวก ในหลายเรื่อง เช่น ทัศนียภาพความสวยงามลดลง งดกิจกรรมการล่องเรือ หรืออาจมีเสียงดังระหว่างการดำเนินงาน ในช่วงเดือนมีนาคม เป็นต้นไป จนกว่าจะแล้วเสร็จ

สำหรับบ้านรักไทย เป็นแหล่งเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วไทย รวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ชื่นชอบบรรยากาศหมู่บ้านจีนยูนาน รวมไปถึงอาหารจีนยูนานที่ขึ้นชื่อ ในปี พ.ศ.2565 ตั้งแต่เดือน ตุลาคม เป็นต้นมา จนถึง เดือนกุมภาพันธ์ 2566 พบว่า มีนักท่องเที่ยวจองที่พักจนเต็มทุกวันและนักท่องเที่ยวที่ไม่มีที่พักถึงกับต้องกางเต็นท์นอนกันเอง ตามพื้นที่ว่างของชาวบ้านและบางส่วนหาที่พักไม่ได้ ต้องนอนในรถของตนเอง ส่งผลให้เศรษฐกิจในพื้นที่ ดีมากกว่าทุกปีที่ผ่าน ๆ มา


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages