เซนส์ ออฟ แคร์ฯ เปิดตัว ‘HERSHEY’S LET’S MOVE’ อีกหนึ่งทางเลือกของคนรักสุขภาพ - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2566

เซนส์ ออฟ แคร์ฯ เปิดตัว ‘HERSHEY’S LET’S MOVE’ อีกหนึ่งทางเลือกของคนรักสุขภาพบริษัท เซนส์ ออฟ แคร์ (ประเทศไทย) จำกัด จับมือกับแบรนด์โกโก้ชื่อดังระดับโลก HERSHEY’S เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้ชื่อ “HERSHEY’S LET’S MOVE” ผลิตภัณฑ์โกโก้ ในรูปแบบผงชงดื่มสำเร็จรูป เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว

นางสาววินวิภา เหมรัชตานันต์ CEO (Chief Executive Officer) เผยถึงความสำคัญของการร่วมมือกันในครั้งนี้ว่า “จุดเริ่มต้น เกิดจากที่เรามีธุรกิจโรงงานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ในรูปแบบ OEM ซึ่งเราเชี่ยวชาญด้านนี้ เป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ และทางสำนักงานใหญ่ของ HERSHEY’S ก็ได้เล็งเห็นศักยภาพและความมั่นคงด้านการผลิต จึงเป็นที่มาของการร่วมมือกัน เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้ผลิตภัณฑ์และต่อยอดแบรนด์ในตลาดที่หลากหลายขึ้น โดยโฟกัสไปที่ กลุ่มคนรักสุขภาพ ซึ่งกำลังเป็น เทรนด์คนรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง

จากการศึกษา (อ้างอิงจาก Statista.com) พบว่า คนเอเชียบริโภคโกโก้มากเป็นอันดับ 2 ของโลก เป็นผลิตภัณฑ์ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคงในเอเชีย คือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ ผงชงดื่มโกโก้ มีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นในทุก ๆ ปี ประมาณ 7.45% ต่อปี และในปี 2565 ที่ผ่านมาตลาดผงชงดื่มแบบโกโก้ในไทย มีมูลค่าตลาดสูงถึง 656.2 ล้านดอลลาร์ หรือราว 21,000 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าในปี 2566 จะเพิ่มขึ้นมาเป็น 725.5 ล้านดอลลาร์หรือราว 23,000 ล้านบาท

ด้วยยอดการเติบโตดังกล่าว จึงเล็งเห็นว่า นี่เป็นก้าวสำคัญ ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ท้องตลาด โดยเรามองภาพรวมการตลาดของผลิตภัณฑ์ประเภทผงชงดื่มสำเร็จรูป เฉพาะตลาดในประเทศ เราตั้งเป้าไว้ที่ 300 ล้านบาท/ปี และคาดว่า ตลาดส่งออกในจีนและอาเซียน เราตั้งเป้าไว้ที่ 1,000 ล้านบาท/ปี สามารถชิงส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 20-30% ซึ่งจะเริ่มจากทำการตลาดในประเทศไทยก่อนขยายไปยังประเทศจีน, อาเซียน, ประเทศแถบตะวันออกกลาง, ประเทศอินเดีย, ยุโรปและสหรัฐ อเมริกา ตามลำดับ การเติบโตของผลิตภัณฑ์กลุ่มเดียวกันนี้ ไปจนจบไตรมาสสุดท้าย ของปี 2566 เราก็หวังว่าจะโตขึ้นอีกประมาณ 10%


 

ด้วยวิสัยทัศน์และพันธกิจที่มุ่งสร้างความแตกต่างให้กับท้องตลาด โดยเราดึงจุดแข็งของ HERSHEY’S แบรนด์ระดับโลก ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 140 ปี บวกกับการวางทิศทางธุรกิจที่ชัดเจนของผลิตภัณฑ์ HERSHEY’S LET’S MOVE ที่ชูความเป็น All Genders ภายใต้คอนเซ็ปต์ “All Gen Enjoy” อร่อยได้แบบไม่รู้สึกผิด เพราะอุดมด้วย 4 โปรตีนหลักจากพืช มีวิตามินและแร่ธาตุมากกว่า 30 ชนิด โดยใช้ความหวานจากผลอินทผาลัม อีกทั้ง ยังสามารถนำผลิตภัณฑ์ของเรา ไปมิกซ์รวมกับอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นขนมหวาน, เบอเกอรี่, ครีเอทเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เป็นต้น”

ด้วยความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้ นางสาววินวิภา เหมรัชตานันต์ ยังเผยถึงทิศทางการจัดจำหน่ายและ แผนการดำเนินธุรกิจหลังจากนี้ด้วยว่า “ช่วงระยะแรก เราเน้นในส่วนของอีคอมเมิร์ซ (E-commerce) เป็นหลัก เนื่องจากเล็งเห็นถึงศักยภาพด้านการจัดจำหน่ายผ่านช่องทางนี้ ที่สะดวก ง่าย และเข้าถึงผู้บริโภคมากที่สุดในการซื้อขาย และตลาดโมเดิร์น เทรด (Modern Trade) ที่มีความพรีเมียม เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์อีกช่องทางหนึ่งด้วย ติดตามความเคลื่อนไหวของผลิตภัณฑ์ HERSHEY’S LET’S MOVE ได้ทาง www.senseofcare.co.th FB : Sense of care TH IG : senseofcareไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages