คาราวานท่องเที่ยวจากจีน เยือน 'เกาะช้าง' หลังจีนเปิดประเทศ คาดสงกรานต์มาเพิ่มอีก - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2566

คาราวานท่องเที่ยวจากจีน เยือน 'เกาะช้าง' หลังจีนเปิดประเทศ คาดสงกรานต์มาเพิ่มอีก28 มกราคม 2565 สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตราด พร้อมด้วย นายวิชิต สุกระสูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตราด ตลอดจนผู้ประกอบการท่องเที่ยวในอำเภอเกาะช้าง ร่วมกันต้อนรับคณะคาราวานท่องเที่ยวจากมณฑลยูนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 30 คน ซึ่งเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว จำนวน 10 คัน เข้ามาท่องเที่ยวเกาะช้าง จ.ตราด ณ บริเวณโรงแรมเซนทารา เกาะช้าง ทรอปิคานา รีสอร์ทแอนด์สปา

โดยกิจกรรมดังกล่าวกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มนี้ ใช้รถยนต์ส่วนตัวเดินทางมาจากมณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน ผ่านเข้ามาทาง เส้นทาง R3A มาถึง อ.เชียงของ จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะเดินทางต่อมายัง จ.สุโขทัย กรุงเทพฯ และเดินทางมาเยือนเกาะช้าง จ.ตราด โดยมีเป้าหมายพักแรมและท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวของเกาะช้างเป็นเวลา 3 คืน 4 วัน และจะเดินทางออกจาก จ.ตราด ในวันที่ 30 ม.ค.นี้ เพื่อเดินทางไป จ.อยุธยาและ จ.เชียงใหม่ เชียงรายต่อไป

นายสัคศิษฏ์ กล่าวว่า การเดินทางมาครั้งนี้ เป็นการเดินทางมาอย่างเป็นทางการภายใต้การประสานงานมายังการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยมีสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดตราด และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตราด ให้การต้อนรับคณะท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มนี้ด้วยความอบอุ่นประทับใจ อย่างไรก็ตามการเดินทางท่องเที่ยวของคณะคาราวานท่องเที่ยวในครั้งนี้ได้สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ ธุรกิจร้านอาหาร และธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และยังจะทำให้มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาอีกในอนาคต ซึ่งคาดว่าจะเดินทางมาที่เกาะช้างเรื่อยๆโดยเฉพาะในช่วงสงกรานต์ปี 2566 นี้

ด้านนางพัศลินทร์ เศวตรัตน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด คาราวานนักท่องเที่ยวจีนคณะแรกที่เดินทางเข้ามายังจังหวัดตราดภายหลังสถานการณ์โควิด 2019 หรือนับตั้งแต่ปี 2562 และจากนั้น คณะฯ จะเดินทางต่อไปยังจังหวัดอยุธยา จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเชียงราย และเดินทางกลับไปยัง มณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages