เชียงใหม่ เตรียมพร้อมจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 46 - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2566

เชียงใหม่ เตรียมพร้อมจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 46


26 มกราคม 2565 นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จ.เชียงใหม่ ครั้งที่ 46 ประจำปี 2566 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 - 5 กุมภาพันธ์ 2566 ภายใต้แนวคิด "เสน่ห์ล้านนา บุปผาเวียงพิงค์" โดยในวันนี้เป็นการหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมในการจัดงานให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ที่ประชุมคณะทำงาน ได้รายงานความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมของการจัดงาน ทั้งด้านสถานที่จัดงาน การตกแต่งทำความสะอาดเมืองบริเวณรอบคูเมือง จุดปฐมพยาบาล การจัดทำรถบุษบก การจัดขบวนพาเหรด และการจราจร โดยในปีนี้จังหวัดเชียงใหม่ มีนโยบายไม่ให้ผู้ประกอบการตั้งร้านจำหน่ายสินค้า อาหาร เครื่องดื่ม บนถนนบำรุงบุรีและถนนอารักษ์ ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เว้นแต่ร้านที่เข้าร่วมกิจกรรมกับจังหวัด ประกอบด้วย การจัดนิทรรศการสวนไม้ดอกไม้ประดับ, การแสดงและสาธิตผลิตภัณฑ์ชุมชน (OTOP) ของจังหวัดเชียงใหม่, การประกวดไม้ดอกไม้ประดับและการจัดสวนการจัดนิทรรศการ รวมถึงการประกวดรถบุปผชาติและนำรถบุปผชาติไปจอดไว้ ณ บริเวณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด ซึ่งดำเนินการในจุดที่จังหวัดเชียงใหม่กำหนดเท่านั้น

ทั้งนี้ นายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้กำชับและเน้นย้ำให้หน่วยงานต่างๆที่ได้รับมอบหมายภารกิจให้ดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะด้านการจราจร ให้จัดระบบการจราจรให้รถสัญจรได้อย่างคล่องตัว ส่งผลกระทบต่อประชาชนให้น้อยที่สุด
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages