เอลตัน จอห์น ยกเลิกคอนเสิร์ต เนื่องจากสภาพอากาศที่เลวร้ายของนิวซีแลนด์ - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2566

เอลตัน จอห์น ยกเลิกคอนเสิร์ต เนื่องจากสภาพอากาศที่เลวร้ายของนิวซีแลนด์สำนักข่าว AP รายงานว่า ฝนที่ตกหนักและสภาพอากาศเลวร้ายในโอ๊คแลนด์เมื่อวันศุกร์ ทำให้เกิดการหยุดชะงักทั่วเมือง และคอนเสิร์ตของเอลตัน จอห์นต้องถูกยกเลิกก่อนที่จะถึงกำหนดเริ่ม คาดว่าจะมีผู้คนประมาณ 40,000 คนเข้าร่วมคอนเสิร์ตตอนเย็นที่ Mt Smart Stadium ในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์ หลายพันคนอยู่ที่สถานที่แล้วเมื่อผู้จัดงานตัดสินใจยกเลิกไม่นานก่อนที่จอห์นจะขึ้นเวทีในเวลา 19:30 น.

คอนเสิร์ตนี้ถูกเรียกเก็บเงินเป็นทัวร์อำลาครั้งสุดท้ายของจอห์น Frontier Touring หนึ่งในผู้สนับสนุนคอนเสิร์ตทวีตว่าคอนเสิร์ตถูกยกเลิกเนื่องจากสภาพอากาศไม่ปลอดภัย ทำให้ผู้ชมคอนเสิร์ตหลายคนที่กล้าเผชิญกับสถานการณ์ต่างรู้สึกผิดหวังกับการตัดสินใจที่ไม่ได้เกิดขึ้นก่อนหน้านี้หลายชั่วโมง

หน่วยงานด้านสภาพอากาศ MetService เตือนน้ำท่วมฉับพลันและสภาพการขับขี่ที่เป็นอันตรายทั่วเมือง ในคืนวันศุกร์ เจ้าหน้าที่ขนส่งได้ปิดทางหลวงหมายเลข 1 บางส่วน ซึ่งเป็นทางหลวงสายหลักที่แบ่งเมืองโอ๊คแลนด์

วิดีโอที่โพสต์ทางออนไลน์แสดงให้เห็นพื้นที่บางแห่งมีน้ำลึกถึงเอว และทางการขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วมเตรียมพร้อมในกรณีที่จำเป็นต้องอพยพ

ริคาร์โด เมเนนเดซ สมาชิกสภานิติบัญญัติโพสต์วิดีโอน้ำทะลักเข้าบ้านพักอาศัย “เราเพิ่งต้องอพยพจากบ้านของเรา เนื่องจากน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและไหลเข้ามาอย่างรุนแรง” เขาทวีต

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเหตุฉุกเฉินนิวซีแลนด์ ระบุว่า ได้รับโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือกว่า 1,000 ครั้ง แต่โทรศัพท์จำนวนมากมาจากผู้ที่ถูกน้ำท่วม หน่วยงานกำลังเรียกร้องให้ผู้โทรเคลียร์สายสำหรับผู้ที่อยู่ในอันตรายทันที

สภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยทำให้เที่ยวบินบางเที่ยวบินล่าช้าหรือถูกยกเลิก

ท่าอากาศยานโอ๊คแลนด์กล่าวว่าได้ลดการดำเนินงานของรันเวย์หลังจากเครื่องบินที่เดินทางมาถึงทำให้ไฟส่องสว่างบนรันเวย์เสียหาย

“สิ่งนี้ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อขาเข้าและขาออกระหว่างประเทศ และเครื่องบินขนาดใหญ่ที่เดินทางภายในประเทศ” ท่าอากาศยานแห่งนี้เขียนบนทวิตเตอร์ “ทีมซ่อมบำรุงของเราอยู่ที่ไซต์งานและกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ไขความเสียหาย”

Wayne Brown นายกเทศมนตรีโอ๊คแลนด์บอกกับ Radio New Zealand ว่า “เราต้องการให้ฝนหยุดตก นั่นคือประเด็นหลัก”


ขอขอบคุณภาพ/ข้อมูล สำนักข่าว AP  ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages