เชียงใหม่ เปิดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ย้ำให้ทุกหน่วยต้องเปิดบริการฉีดคนไทยควบคู่กัน - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2566

เชียงใหม่ เปิดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ย้ำให้ทุกหน่วยต้องเปิดบริการฉีดคนไทยควบคู่กัน

 

นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้หน่วยบริการฉีดวัคซีนสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สังกัดกระทรวงสาธารณสุข ได้เปิดให้บริการแล้วหลายแห่ง ทั้งในกรุงเทพมหานคร และในจังหวัดท่องเที่ยวอื่นๆ ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ ชลบุรี ภูเก็ต และสงขลา สำหรับในจังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่ โรงพยาบาลนครพิงค์ โรงพยาบาลสันทราย โรงพยาบาลฝาง โรงพยาบาลจอมทอง โรงพยาบาลสวนปรุง โรงพยาบาลประสาทเชียงใหม่ โรงพยาบาลแม่และเด็ก และคลินิกเวชศาสตร์การเดินทางและท่องเที่ยว ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสามารถเข้ารับบริการหรือโทรติดต่อสอบถามก่อนเข้ารับบริการ โดยมีอัตราค่าบริการสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นค่าบริการวัคซีนไฟเซอร์ 1,380 บาทต่อเข็ม และวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า 1,180 บาท สำหรับการเปิดจุดบริการฉีดของภาคเอกชนนั้น ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการเตรียมแนวทาง และหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ ขอให้ทุกหน่วยบริการจัดทำทะเบียนการเก็บข้อมูลรายได้จากค่าบริการให้เป็นไปตามระเบียบที่เกี่ยวข้องของหน่วยงานต้นสังกัดและกระทรวงการคลัง เพื่อการตรวจสอบที่โปร่งใส พร้อมยืนยันว่ากระทรวงสาธารณสุข มีวัคซีนเพียงพอ และขอให้ทุกหน่วยบริการที่เป็นจุดฉีดวัคซีนสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งภาครัฐและเอกชน จะต้องมีการให้บริการฉีดวัคซีนคนไทยโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายควบคู่กันไปด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages