เจ้าของธุรกิจทัวร์ใจสู้! โดนโควิดพ่นพิษ ผันตัวเองเป็นพ่อค้าขายข้าวแกงถาดหลุม - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

เจ้าของธุรกิจทัวร์ใจสู้! โดนโควิดพ่นพิษ ผันตัวเองเป็นพ่อค้าขายข้าวแกงถาดหลุมเจ้าของธุรกิจทัวร์ โดนผลกระทบโควิดไม่มีนักท่องเที่ยว ปรับพื้นที่บ้านเปิด ร้านข้าวแกงถาดหลุม "ครัวปักษ์ใต้ท้ายซอย” ขายข้าวแกงอยากให้คนอิ่มในยุคโควิด 50 บาท กับข้าว 3 อย่าง ข้าวเติมฟรีไม่อั้น

5 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ร้านอาหารครัวปักษ์ใต้ท้ายซอย ภายในซอยสุขุมวิท 73 เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นร้านเปิดให้บริการอาหารประเภทข้าวแกง ที่มีเอกลักษณ์พิเศษ คือ ใช้ถาดหลุมเป็นพาชนะใส่อาหาร เพื่อช่วยเหลือประชาชนในยุคการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบทำให้เศรษฐกิจฝืดเคือง


นายเอกชัย ลือสันเทียะ หรือ ลุงโต้ง เจ้าของร้านครัวปักษ์ใต้ท้ายซอย เล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้ทำธุรกิจทัวร์ท่องเที่ยว แต่หลังจากเกิดโควิดก็ได้รับผลกระทบ จึงคุยกับภรรยา คือ นางราตรี ลือสันเทียะ หรือ ป้านา เป็นชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีฝีมือในเรื่องของการทำอาหารปักษ์ใต้แบบดั้งเดิม จึงปรับพื้นที่บ้านเปิดเป็นร้านอาหารจำหน่ายข้าวแกงด้วยถาดหลุมในราคาย่อมเยา เพื่อช่วยเหลือให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้อิ่มท้องในยุคโควิดกำลังแพร่ระบาด

โดยจัดจำหน่ายเป็นเซ็ต ประกอบไปด้วย ข้าวพร้อมแกง 3 อย่าง ซึ่งสามารถเพิ่มข้าวได้ไม่อั้น รวมของหวานเป็นขนมเค้กโบราณ 1 ชิ้น ราคาเพียง 50 บาท ทางร้านยังมีบริการน้ำดื่มผสมน้ำยาอุทัยทิพย์ให้บริการลูกค้าฟรี นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มต่างๆ ทั้งชา กาแฟ โกโก้ นมเย็น ในราคาแก้วละ 10 บาท 20 บาท รวมทั้งบุฟเฟต์น้ำแข็งใสเพียง 20 บาท ที่สามารถตักและเติมได้ไม่อั้นด้วย

 
สำหรับ ร้านครัวปักษ์ใต้ท้ายซอย จะเปิดให้บริการในวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น. ปิดทุกวันเสาร์และอาทิตย์ แต่ละวันจะมีเมนูอาหารปักษ์ใต้ขึ้นชื่อหลากหลายเมนูมาให้บริการลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มพนักงาน หน่วยงานองค์กรต่างๆ รวมถึงประชาชนทั่วไปมาใช้บริการ โดยบรรยากาศในวันนี้พบว่ามีลูกมาใช้บริการทางร้านอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages