‘เอด้า ชุณหวชิร’ ทูตยุวชนสเปเชียลฯ ตัวแทนคนรุ่นใหม่สร้างแรงบันดาลใจผ่านบทเพลง - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2563

‘เอด้า ชุณหวชิร’ ทูตยุวชนสเปเชียลฯ ตัวแทนคนรุ่นใหม่สร้างแรงบันดาลใจผ่านบทเพลงหลังจากที่สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้เผยแพร่ MV ผลงานเพลง From the Heart หรือชื่อภาษาไทย “ขอบคุณที่ร่วมทาง” บทเพลงส่งต่อกำลังใจและสร้างความตระหนักเกี่ยวกับศักยภาพ การดำเนินชีวิตของผู้พิการทางสติปัญญา โดยตั้งใจเผยแพร่ความเข้าใจผ่านตัวแทนนักกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทยวัยต่าง ที่แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเท มุ่งมั่นของครอบครัว ครู ผู้ดูแล และ เพื่อนร่วมงาน ที่มีบทบาทสำคัญในชีวิตของพวกเขา เป็น MV ที่ทำให้คนดูน้ำตาซึมมากที่สุดชิ้นหนึ่ง ขับร้องโดย ทูตศิลปิน ไบร์ท วิน จาก GMMTV และ เอด้า ชุณหวชิร สาวน้อยเสียงใส ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทย

ถึงแม้จะเป็นศิลปินหน้าใหม่ “เอด้า ชุณหวชิร” สาวน้อยเสียงใส วัย 15 ปี ทูตยุวชนสเปเชียลโอลิมปิคไทยคนนี้ดีกรีไม่ธรรมดา เสียงร้องเพลงอันทรงพลังนั้นสร้างชื่อเสียงในระดับโลกมาแล้ว​ ในการแข่งขัน World Championships of Performing Arts ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา“เอด้า” เผยว่า ดร.นริศ ชัยสูตร นายกสมาคมฯ ได้ชวนมาร่วมร้องเพลงให้กับทางสมาคม ตั้งแต่ MV : Spotlight เมื่อต้นปี 2020 ตามมาด้วย "Thank you my Silent Heroes" เป็นการร้องร่วมกันระหว่าง ไบร์ท - วิน - เอด้า ส่วนเพลง "ขอเป็นคนหนึ่ง" เวอร์ชั่น คริส-สิงโต-เอด้า เป็น MV ให้กำลังใจซึ่งกันและกันในช่วงโควิดเมื่อกลางปีที่ผ่านมา เพื่อส่งต่อกำลังใจให้คนไทยทุกคนในช่วงเวลาที่ต้องการกำลังใจ รวมถึงส่งกำลังใจถึงทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์และผู้พิการทางสติปัญญา ตามมาด้วย MV : “Unified Aerobic Dance ” โดยนำเสนอกิจกรรมการเต้นแอร์โรบิคส์ในรูปแบบของยูนิฟายด์ที่ประกอบด้วยผู้ที่ไม่มีความพิการและผู้ที่มีความพิการทางสติปัญญามาออกกำลังกายร่วมกัน และล่าสุด MV ผลงานเพลง From the Heart

“เริ่มเรียนร้องเพลงตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ป.2 และได้มีโอกาสไปแข่งขันที่ต่างประเทศตอนรียนอยู่เกรด 7 ประเทศสหรัฐอเมริกา ในการแข่งขันสามารถเข้ารอบ semi Final เพลงที่เข้าประกวดได้รับรางวัล 2 เหรียญทอง, 3 เหรียญเงิน, 4 เหรียญทองแดง, โล่ 2 รางวัล และได้รับ Scholarship อีกด้วย หลังจากนั้น เข้ามาทำเพลง กับ Special olympics โดยมีครูกานต์เป็นโค้ช มีคุณเบน ซิลลี่ฟูลส์ เป็นผู้ประพันธ์เพลง คุณรัชนีวรรณ บูลกุล เป็นที่ปรึกษา และได้รับการสนับสนุนจากคุณพ่อคุณแม่”เอด้า เล่าต่อว่า “เอด้ามีโอกาสได้คลุกคลีกับน้องๆ นักกีฬาสเปเชียลโอลิมปิค ยิ่งทำให้เอด้าอยากส่งต่อพลังและกำลังใจ​ผ่านบทเพลง​พิเศษ​ให้ทุกคนได้เข้าใจน้องๆ ให้มากขึ้น เอด้าเคยเห็นพวกเขาเล่นแบตมินตันกันอย่างสนุกสนาน ไม่​ว่าจะแพ้หรือชนะ เขาดีใจในทุกอย่างที่เค้าทำ​ จึงอยากให้พวกเรา​ร่วมมือกันช่วยเหลือในการพัฒนาเรื่องศักยภาพ​ความสามารถของเขา ช่วยให้เขาอยู่​เป็น​ส่วนหนึ่ง​ของ​สังคมกับเราได้ตามปกติ ก็ขอฝากผลงาน​เพลงส่งกำลัง​ใจให้นักกีฬา​สเปเชียล​โอลิมปิค​ไทยด้วยเพลง "ขอเป็นคนหนึ่ง" ​ และ​ "Thank you my Silent Heroes" ซึ่งทำออกมา 2 เวอร์ชั่น คือ แนวดนตรี และ อะคูสติก โดยทั้งสองเพลงได้รับการตอบรับที่ดี" เอด้า​กล่าว​ปิดท้าย​

• เพลง From the Heart

• เพลง Thank you my Silent Heroes

• เพลง ขอเป็นคนหนึ่ง

• เพลง Unified Aerobic Dance

• เพลง Spotlight 


สำหรับผู้ที่สนใจสนับสนุนกิจกรรมสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิค สามารถบริจาคได้ที่กรุงไทย เลขที่ 986-8-12483-2 ชื่อบัญชี "สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย" พร้อมส่งใบ pay-in และแจ้งชื่อ-สกุล เลขประจำตัวผู้เสียภาษา 13 หลัก และที่อยู่จัดส่งใบเสร็จรับเงินมาที่อีเมล solympicsthai@gmail.com (ใบเสร็จสามารถนำไปหักภาษีได้ 2 เท่า) ต้องการสอบถามเพิ่มเติมติดต่อ คุณสถาพร ก่อแก้ว 081-9024 636


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages