'พายเรือคายัค' ศึกษาเส้นทางธรรมชาติ มนต์เสน่ห์อ่าวท่าเลน - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2563

'พายเรือคายัค' ศึกษาเส้นทางธรรมชาติ มนต์เสน่ห์อ่าวท่าเลนวันนี้เราจะพาไป "พายเรือคายัค" ด้วยกัน เพราะการมาเยือน อ่าวเลนในครั้งนี้ นอกจากจะชมวิถีชีวิตของคนในชุมชุนแล้ว ยังได้เห็นท้องทะเลที่โอบล้อมไปด้วยเขาหินปูน และป่าโกงกางที่มีความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งอ่าวท่าเลน เป็นหมู่บ้านชาวประมงพื้นบ้านเล็กๆ ทำให้การเดินทางมาหมู่บ้านนี้ต้องอาศัยการนั่งเรือเพียงอย่างเดียว และเมื่อคุณพร้อมแล้ว ก็หยิบไม้พายของคุณขึ้นมา เพราะเราจะพาไปเพลิดเพลินกับความงามของ อ่าวท่าเลน จังหวัดกระบี่ กันค่ะ 


ณ.จุดจุดนี้…ไม่ห่างจากท่าเรืออ่าวท่าเลน เราพบกับความสงบร่มเย็นของธรรมชาติ เพลิดเพลินไปธรรมชาติอันงดงามรอบๆ สิ่งมีชีวิตท้องถิ่นมากมายทั้งพืชและสัตว์ ด้วยการพายเรือคายัคตัดผ่านน้ำทะเล แล้วลัดเลาะเข้าไปในพายคายัคเข้ามาสู่วงล้อมของภูเขาหินปูนซึ่งตั้งเรียงกันอยู่อย่างสลับซับซ้อนจนทำให้ทะเลเหมือนถูกแบ่งเป็นห้องโถงใหญ่ๆ หลายห้อง หรือ ที่เรียกกันว่า “ลากูน”

การพายเรือคายัคครั้งนี้ ทีมงามเราได้เลือกแบบ 2 ที่นั่ง โดยมีไกด์ช่วยพาย เพื่อที่เราจะได้ถ่ายรูปสวยๆ มาอวดกัน ซึ่งตลอดระยะทางที่เราพายเรือเล่นกันอยู่นั้น ต้องบอกเลยว่าวิวที่เห็นตรงหน้านั้นระดับล้านเลยทีเดียว เพราะวิวสองข้างทางเต็มไปด้วยผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ และมีเขาหินปูนสลับกันไปมา ทำให้นักท่องเที่ยวต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสวยระดับโลก และยกให้เป็น “กุ้ยหลินกระบี่” ที่ไม่ว่าใครก็โหยหาจะไปที่นี่ ระหว่างที่พายเรือผ่านภูเขาหินปูนน้อยใหญ่ ถ้ำจระเข้ , และลากูนทะเลใน ของอ่าวท่าเลน ตรงจุดนี้ นอกจากเราจะพบกับธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ เราจะเห็นนกนานาชนิดบินเวียนวนอวดความงาม 2 ข้างทาง บางจุดก็เห็นลิงที่หาอาหารทะเลกินด้วยตัวเอง และยังมีสัตว์ชนิดอื่นๆ ที่อาศัยอยู่ที่นี่อีกมากมาย อีกทั้งยังได้พบกับสุสาน ของชาวเล ผู้ที่เคยอาศัยอยู่ที่นี่มานานหลายร้อยปี

เมื่อ พี่เฮนรี่ (ไกด์นำทางของพวกเรา) เริ่มต้นพายออกไปจากท่าเรือ ก็ได้แนะนำและสอนวิธีการพายเรือคายัค และเริ่มออกเดินทางตัดผ่านเนินทรายกลางปากอ่าวท่าเลน แล้วเลาะเข้าหาทิวเขาหินปูนที่ตระหง่านอยู่เบื้องหน้า ฝนโปรยปราย เย็นสบาย แนะนำให้สวมหมวกด้วย ส่วนเรื่องการถ่ายภาพจากเรือคายัค จากในลำเรือค่อนข้างยาก เพราะเรือโคลงเคลงตลอดเวลา

อ่าวท่าเลน ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรมาเยือนอย่างมาก ด้วยความโดดเด่นทางธรณีวิทยา ภูมิประเทศ ผาหินปูนที่ตั้งเป็นช่องเหมือนประตูออกสู่ทะเล ซึ่งเป็นจุดที่ถือว่าสวยงามที่สุดจนทำให้นักพายคายัคทั่วโลกเดินทางมาที่นี่ น้ำใส ล้อมรอบด้วยเกาะและป่าโกงกาง ภูเขาหินปูนที่สูงตระหง่านสวยงาม และยังมีป่าชายเลนที่คงสภาพสมบูรณ์ตลอดเส้นทางภูมิศาสตร์ การเติบโตของพาไปพบกับความงดงามของการชมแนวป่า เขาหินปูน พายเรือคายัคบนแม่น้ำลัดเลาะไปตามป่าโกงกางอันอุดมสมบูรณ์รอบ มีพันธุ์ไม้สีเขียวสบายตาปกคลุมอยู่ตามยอด แสงแดดส่องลอดผ่านช่องเขามาเป็นลำ มีลมพัดเย็นๆ พอให้คลายร้อน 


ช่วงบ่าย ทำให้พื้นทะเลที่ตื้นเขินโผล่พ้นน้ำขึ้นมาจนกลายเป็นสันดอนกลางทะเล ทำให้ได้สัมผัสกับความร่มรื่นของธรรมชาติที่เต็มไปด้วยพืชและสัตว์นานาชนิด ทริปนี้เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวหรือเพือนฝูงที่ต้องการมาสัมผัสกับประสบการณ์มหัศจรรย์ทางทะเลรเชื่อมต่อกับธรรมชาติ ต้นไม้โกงกางล้อมรอบ ซึ่งเต็มไปด้วยความสงบและความน่าประหลาดใจทุกครั้งที่ได้มาเยือนจริงๆ จัดว่าเป็นทริปพิเศษที่หลายคนไม่ควรมองข้าม ประสบการณ์การพายเรือคายัคครั้งนี้ ถือเป็นการออกกำลังกาย และยังได้ผ่อนคลาย สายตาได้ชมความงดงามของธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกถวิลหา

และเส้นทางสุดท้ายของวันนี้หลังจากนั้นก็พายเรือ เดินทางต่อด้วยเรือหางยาวเพื่อไปชมแหลมจมูกความ และกลับยังท่าเรือท่าเรือซึ่งไกด์พี่เฮนรี่ทำได้ดีมากๆ สัมผัสท้องทะเลกระบี่ในอีกมุมกับความแข็งแรง สวยงามของธรรมชาติ การท่องเที่ยวด้วยเรือคายักมุ่งไปข้างหน้าหรือถอยหลังก็ด้วยแรงกายแรงใจ แหลมจมูกควาย Nose Buffalo Cape at Krabi จังหวัดกระบี่ พนังหินเป็นช่องที่เกิดจากการพัดผ่านของกระแสลมจนเกิดเป็นลักษณะที่แปลกตา ความงดงามถือว่าเป็น Unseen สามารถเดินทางโดยเรือหางยาว 


ซึ่งการมาเที่ยว “อ่าวท่าเลน” ในครั้งนี้ ได้เปิดมุมมองในการท่องเที่ยวของเราใหม่เกือบทั้งหมด เพราะเป็นทริปที่สนุกสุดๆ มีสถานที่สวยงามมากมาย โดยเฉพาะที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมในการ พายเรือคายัค ที่ไม่ธรรมดา เพราะเราจะได้ชมวิวสวยระดับหลักล้านกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่สนใจการท่องเที่ยวแบบกลุ่ม หรือเที่ยวกระบี่แพ็คเกจทัวร์ แพ็คเกจทัวร์ภาคใต้ ทัวร์ซิตี้ชมเมืองกระบี่ ทัวร์ทะเลกระบี่ เช่ารถตู้กระบี่ รถบัสเช่าเรือสปีดโบ้ทกระบี่ จัดกรุ๊ ป csr กระบี่ เราขอแนะนำ ไกด์เฮรี่ จาก อันดา กระบี่ ซีทัวร์ ในการพาทุกคนชมทริปล่องลากูนแล้วคุณจะไม่ผิดหวัง ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages