จุฬาฯ ชวนบริจาคโลหิต-บริจาคเงิน 104 บาท ฉลองก้าวสู่ปีที่ 104 ปลุกเกียรติภูมิจุฬาฯ คือเกียรติแห่งการรับใช้ประชาชน - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

จุฬาฯ ชวนบริจาคโลหิต-บริจาคเงิน 104 บาท ฉลองก้าวสู่ปีที่ 104 ปลุกเกียรติภูมิจุฬาฯ คือเกียรติแห่งการรับใช้ประชาชนเริ่มต้นด้วยกลิ่นอายที่อบอวลไปด้วยพลังแห่งการให้ที่ยิ่งใหญ่ตลอดเดือนตุลาคมของพี่น้องชาวจุฬาฯ และคนไทยทั่วประเทศ กับกิจกรรม CHULA Challenge “104 บาท ก้าวสู่ 104 ปี จุฬาฯ Less is More น้อยแต่มาก” และ CU Blood: Give Blood, Give Life ร่วมใจกันบริจาคโลหิต 1 ล้านหยดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันปิยมหาราช

23 ตุลาคมของทุกปี เป็นวันปิยมหาราช ปีนี้สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) ได้จัดงาน “ปิยมหาราชานุสรณ์” เหมือนเช่นเคยแต่พลิกโฉมให้สอดรับกับฐานวิถีชีวิตใหม่ด้วยกิจกรรมออนไลน์ เพื่อเชิญชวนให้นิสิตเก่าจุฬาฯ นิสิตปัจจุบัน และคนไทยทั่วไปได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการการให้พร้อมเชิดชูปณิธานแห่งการให้เพื่อสังคมไทย ร่วมกันบริจาคเงินสมทบทุนจุฬาสงเคราะห์ ทุนอาหารกลางวัน และสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรมจุฬาฯ ขับเคลื่อนสังคมไทยสำหรับกิจกรรมแรก CHULA Challenge “104 บาท ก้าวสู่ 104 ปี จุฬาฯ Less is More น้อยแต่มาก” ให้น้อยแต่มากกันง่าย ๆ เพียงแค่แสกน QR Code บริจาคเงิน 104 บาท (K+ SHOP FOR CU ALUMNI) หรือโอนเงินผ่านบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสยามสแควร์ ชื่อบัญชี “สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ-ปิยมหาราชานุสรณ์” เลขที่ 038-462388-9 และร่วมส่งต่อการเป็นผู้ให้แบบไม่มีที่สิ้นสุด โดยโพสต์หลักฐานการบริจาคเงินลงบนสื่อโซเชียล อาทิ Facebook, Instagram, Twitter, LINE พร้อมแท็กเชิญชวนเพื่อนที่คุณรัก 10 คนขึ้นไป ชวนส่งต่อน้ำใจให้น้องนิสิตที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ร่วมเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนนวัตกรรมจุฬาฯ ก้าวไกลสู่ระดับโลกต่อไป

กิจกรรมที่สอง CU Blood: Give Blood, Give Life ให้เลือดเท่ากับให้ชีวิต ร่วมกันบริจาคโลหิต 1 ล้านหยด ชวนน้องพี่ชาวจุฬาฯ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ และผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคโลหิตช่วยต่อชีวิต ได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึง 31 ตุลาคม 2563 บริจาคได้ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ภาคบริการโลหิตแห่งชาติทุกแห่ง และโรงพยาบาลที่ให้บริการบริจาคโลหิตทั่วประเทศ นอกจากนี้ วันที่ 26-30 ตุลาคม 2563 ยังสามารถร่วมบริจาคโลหิตเป็นกรณีพิเศษที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสภากาชาดไทย

หัวใจสำคัญของการขับเคลื่อนสังคมให้ก้าวต่อไปข้างหน้าได้อย่างยั่งยืน นั่นคือ บทบาทการเป็นผู้ให้ที่ไม่มีวันสิ้นสุดของพวกเราคนไทย เพราะเราเชื่อว่าทุกโมเลกุลเล็กๆ จะสามารถนำมาต่อยอดได้เสมอ ซึ่งต่อยอดให้งานปิยมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2563 เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่ได้รับการพลิกโฉม และพร้อมสานต่อปณิธาน “เกียรติภูมิจุฬาฯ คือเกียรติแห่งการรับใช้ประชาชน” เพื่อให้เดือนตุลาคมนี้อบอวลไปด้วยบรรยากาศของการให้จากใจน้องพี่ชาวจุฬาฯ และคนไทยผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศนางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เมืองไทยประกันภัย ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินงานปิยมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2563 กล่าวถึงการจัดงานในปีนี้ว่า “งานปิยมหาราชานุสรณ์ในปีนี้ ทางคณะกรรมการการดำเนินงานมีความตั้งใจจัดทำกิจกรรมที่ตอบสนองและสอดคล้องต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคมในปัจจุบัน ทั้งกิจกรรม CHULA Challenge “104 บาท ก้าวสู่ 104 ปี จุฬาฯ Less is More น้อยแต่มาก” และ CU Blood: Give Blood, Give Life ให้เลือดเท่ากับให้ชีวิต จะเห็นได้ว่าทั้งสองกิจกรรมจัดทำขึ้นมาเพื่อให้น้องพี่ชาวจุฬาฯ และคนไทยผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นผู้ให้ได้ทุกเวลา ทุกภูมิภาค เพียงแค่บริจาคเงิน 104 บาท โดยการแสกน QR Code หรือโอนเงินเข้าบัญชี และการบริจาคโลหิตเพื่อต่อชีวิตได้ที่ ศูนย์รับบริจาคโลหิตทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 ตุลาคม 2563”

ขอเชิญติดตามกิจกรรมได้ตลอดเดือนตุลาคมนี้ ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Chulalongkorn University และ Chula Alumni #104Lessismore #GiveBloodGiveLife #ChulaAlumni #Chula
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages