‘วราวุธ’ เชื่อหัวใจนักอนุรักษ์ ไม่มีเกษียณอายุ สร้างห้องเกียรติยศ สะท้อนผลงานสู่ ขรก.ทส. ยุคต่อไป - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2563

‘วราวุธ’ เชื่อหัวใจนักอนุรักษ์ ไม่มีเกษียณอายุ สร้างห้องเกียรติยศ สะท้อนผลงานสู่ ขรก.ทส. ยุคต่อไปนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประชุมหัวหน้าส่วนราชการกระทรวง สรุปผลการดำเนินงานประจำปี พ.ศ. 2563 และวางแผนเดินหน้า พร้อมจัดทำห้องเกียรติยศ เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติให้แก่ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ผู้เกษียณอายุ อีกทั้ง สะท้อนถึงความทุ่มเทการทำงานให้ข้าราชการรุ่นต่อไปได้ปฏิบัติเป็นเยี่ยงอย่าง ด้านนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งการทุกหน่วยงานจัดทำห้องเกียรติยศ พร้อมรวบรวมผลงานเพื่อการเรียนรู้และถอดบทเรียนสำหรับการปฏิบัติงานต่อไป

29 กันยายน 2563 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวภายหลังการประชุมผู้บริหารกระทรวงว่า ตนพร้อมด้วยนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้บริหารระดับสูงทุกหน่วยงานในกระทรวง ทส. ได้ร่วมประชุมสรุปผลการดำเนินงานตลอดปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 และแผนการดำเนินงานในปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ซึ่งปีที่ผ่านมาตนได้พยายามขับเคลื่อนและผลักดันการดำเนินงานด้านการอนุรักษ์และใช้ประโยชน์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตาม ทุกความสำเร็จที่ผ่านมา คงเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าไม่ได้รับความร่วมมือจากท่านหัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่ของกระทรวง อีกทั้ง พรุ่งนี้ (30 กันยายน 2563) มีผู้บริหารและเจ้าหน้าที่หลายท่านจะทำงานเป็นวันสุดท้ายและเกษียณอายุราชการ ซึ่งทุกท่านได้ทุ่มเททำงานเพื่อพี่น้องประชาชนมาหลายสิบปี ด้วยเหตุนี้ ตนจึงได้มอบหมายให้นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจัดทำห้องเกียรติยศ เพื่อเป็นห้องรับรองและเชิดชูข้าราชการที่เกษียณอายุที่ได้ปฏิบัติงานภายในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

"ผมเชื่อว่าการเกษียณอายุราชการ เป็นเพียงการหมดวาระในการปฏิบัติราชการตามกฎหมายเท่านั้น แต่หัวใจของนักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่หล่อหลอมมาหลายสิบปี ไม่มีวันที่จะเกษียณไปจากจิตวิญญาณของข้าราชการเหล่านั้น ผมขอขอบคุณข้าราชการและเจ้าหน้าที่ที่เกษียณอายุในปีนี้ ที่ร่วมกันขับเคลื่อนและผลักดันการดำเนินงานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทุ่มเทแรงกายแรงใจอุทิศให้แก่ประเทศชาติมาโดยตลอดสิ่งสุดท้ายตนขอเป็นกำลังใจให้กับข้าราชการเกษียณอายุทุกท่าน และยินดีต้อนรับทุกเมื่อทุกเวลา ซึ่งห้องเกียรติยศจะเป็นที่ต้อนรับและสะท้อนถึงความทุ่มเทของทุกท่านเพื่อเป็นแบบอย่างแก่พี่น้องข้าราชการรุ่นต่อไป" รมว.ทส.กล่าว 


ด้าน นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวเสริมว่า ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 มีข้าราชการบริหารระดับสูง เกษียณอายุ 4 ราย ระดับต้น 2 ราย ผู้อำนวยการระดับสูง 26 ราย และระดับเชี่ยวชาญ 3 ราย นอกจากนี้ ยังมีข้าราชการระดับอื่นๆ ภายใต้ ทส. ทั้งหน่วยงานภาครัฐ 10 หน่วยงาน รัฐวิสาหกิจ 3 หน่วยงาน และองค์การมหาชน 2 หน่วยงาน มีผู้เกษียณอายุรวมแล้วอีกนับร้อยราย

ซึ่งทุกท่าน คือ บุคลากรสำคัญที่ทุ่มเทสร้างคุณประโยชน์ให้กับกระทรวงและประเทศชาติมาโดยตลอด อีกทั้ง ยังเป็นเหมือนครูถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้กับข้าราชการและเจ้าหน้าที่รุ่นต่อ ๆ ไป ซึ่งตนได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานจัดทำห้องเกียรติยศภายในหน่วยงาน เพื่อเป็นเกียรติให้กับข้าราชการที่เกษียณอายุไปแล้ว รวมทั้ง ให้รวบรวมผลการดำเนินงานที่โดดเด่น เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้และถอดบทเรียนในการปฏิบัติงาน อีกทั้ง เป็นสถานที่ต้อนรับข้าราชการเกษียณในคราวมาประชุม หรือแวะเวียนเข้ามาหน่วยงาน เพื่อให้คำปรึกษากับพี่น้องข้าราชการ ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าทุกท่านยังพร้อมที่จะมาถ่ายทอดประสบการณ์ส่งผ่านให้ข้าราชการรุ่นน้องได้ทำงานเพื่อรับใช้ประชาชนและประเทศชาติต่อไป


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages