‘พนง.โรงแรมดาราเทวี’ กว่า 200 ชีวิต ร้อง ผวจ.เชียงใหม่ หลังโดนลอยแพนาน กว่า 6 เดือน - didierstyle

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2563

‘พนง.โรงแรมดาราเทวี’ กว่า 200 ชีวิต ร้อง ผวจ.เชียงใหม่ หลังโดนลอยแพนาน กว่า 6 เดือน30 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันพรุ่งนี้ ( 1 ต.ค.) เวลา 09.00 น. ที่หน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ บุคคลการซึ่งเป็นพนักงานของโรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ ซึ่งเป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ที่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จำนวนกว่า 200 คน นัดหมายรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะนายทะเบียนโรงแรม มีคำสั่งปิดโรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่อย่างถาวร เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานรับเงินชดเชยจากคำสั่งศาลแรงงาน
ทั้งนี้ พนักงานโรงแรม ดาราเทวี เชียงใหม่ เปิดเผยถึงสาเหตุที่โรงแรมต้องปิดตัวสาเหตุแรกมาจากสถานการณ์โควิด จนบัดนี้โรงแรมได้เลื่อนเปิดกิจการมาแล้วสองครั้ง ล่าสุดคือจะเปิดอีกครั้งในวันนี้ 1 ต.ค. แต่ก็อย่างที่เห็นโรงแรมปิดสนิทมานานกว่า 6 เดือน จนอยู่ในสภาพทรุดโทรมตามรูปถ่าย ไม่มีการดูแลไม่มีอุปกรณ์เครื่องมือเช่นคอมพิวเตอร์ ไม่มีระบบไฟฟ้าเพราะถูกเจ้าหนี้ยึดหม้อแปลงไฟฟ้าไปหมด
อีกสาเหตุ คือ ผู้บริหารของโรงแรมแท้จริงแล้ว คือผู้บริหารของบริษัทแม่ที่มาเทคโอเว่อร์แล้วมีปัญหาในตลาดหลักทรัพย์จนโดนแขวนห้ามซื้อขายหุ้น ตั้งใจปล่อยให้ใบอนุญาตธุรกิจโรงแรมขาดอายุไปตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค. ตามกฏหมายแล้วเมื่อใบอนุญาตขาดอายุเกินสองเดือนก็จะต้องยื่นขอใบอนุญาตเหมือนกับการขอเปิดโรงแรมใหม่ ใช้เอกสารและมีขั้นตอนที่ต้องใช้เวลาขอถึง 2 ปี แปลว่าโรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ต้องปิดกิจการไปอย่างถาวร อีกทั้งทรัพย์สินอาคารและที่ดินทั้งหมดก็ถูกเจ้าหนี้ยึดไว้รอการขายทอดตลาด


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Pages